വെറും 10 മിനിറ്റ്‌ കൊണ്ട്‌ നല്ല മൊരിഞ്ഞ മുട്ട വട എങ്ങനെ തയ്യാർ ആക്കാം എന്ന് നോക്കാം;വൈകിട്ടത്തെ ചായക്ക്‌ ബെസ്റ്റ്‌ ആണ്‌.

0

ചേരുവകൾ

മുട്ട – 4 എണ്ണം

സവാള -1 എണ്ണം

മുളക് പൊടി -1 ടീസ്പൂൺ

ഗരം മസാല – അര ടീസ്പൂൺ

ഇഞ്ചി – ചെറിയ കഷ്ണം

പച്ചമുളക് – 1 എണ്ണം

കറിവേപ്പില – ആവശ്യത്തിന്‌

കടലമാവ് – 1 ടേബിൾസ്പൂൺ

അരിമാവ് – 1 ടേബിൾസ്പൂൺ

ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്‌

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം

മൂന്ന് പുഴുങ്ങിയ മുട്ട നന്നായി ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തു വെയ്ക്കുക. അതിൽ ഒരു സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ചേർക്കുക ഒപ്പം മുളക്പൊടി, ഗരം മസാല , ഇഞ്ചി ,പച്ചമുളക് , കറിവേപ്പില , കടലമാവ് , അരിമാവ് എന്നിവ ചേർക്കുക.അതിലേക്ക്‌ പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് എല്ലാം കൂടി നല്ല വണ്ണം മിക്സ്‌ ചെയ്യുക.

അതിൽ ഒരു മുട്ട പൊട്ടിച്ചത് കൂടി ചേർത്ത് നന്നായി കുഴയ്ക്കുക. ശേഷം നന്നായി ഉരുട്ടി ഷേപ്പ് ചെയ്ത ശേഷം ഓയിലിൽ ഫ്രൈ ചെയ്ത് അടുക്കുക.

You might also like
Leave A Reply

Your email address will not be published.