വെറും 10 മിനിറ്റ് കൊണ്ട് നല്ല മൊരിഞ്ഞ മുട്ട വട എങ്ങനെ തയ്യാർ ആക്കാം എന്ന് നോക്കാം;വൈകിട്ടത്തെ ചായക്ക് ബെസ്റ്റ് ആണ്.
ചേരുവകൾ
മുട്ട – 4 എണ്ണം
സവാള -1 എണ്ണം
മുളക് പൊടി -1 ടീസ്പൂൺ
ഗരം മസാല – അര ടീസ്പൂൺ
ഇഞ്ചി – ചെറിയ കഷ്ണം
പച്ചമുളക് – 1 എണ്ണം
കറിവേപ്പില – ആവശ്യത്തിന്
കടലമാവ് – 1 ടേബിൾസ്പൂൺ
അരിമാവ് – 1 ടേബിൾസ്പൂൺ
ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
മൂന്ന് പുഴുങ്ങിയ മുട്ട നന്നായി ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തു വെയ്ക്കുക. അതിൽ ഒരു സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ചേർക്കുക ഒപ്പം മുളക്പൊടി, ഗരം മസാല , ഇഞ്ചി ,പച്ചമുളക് , കറിവേപ്പില , കടലമാവ് , അരിമാവ് എന്നിവ ചേർക്കുക.അതിലേക്ക് പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് എല്ലാം കൂടി നല്ല വണ്ണം മിക്സ് ചെയ്യുക.
അതിൽ ഒരു മുട്ട പൊട്ടിച്ചത് കൂടി ചേർത്ത് നന്നായി കുഴയ്ക്കുക. ശേഷം നന്നായി ഉരുട്ടി ഷേപ്പ് ചെയ്ത ശേഷം ഓയിലിൽ ഫ്രൈ ചെയ്ത് അടുക്കുക.