പപ്പടം അപകടകാരിയോ?

ഏവരുടെയും പ്രിയപ്പെട്ട വിഭവമാണ് പപ്പടം. കുട്ടികൾ മുതൽ പ്രായമായവർക്കും ഏറെ പ്രിയപ്പെട്ട പപ്പടം എണ്ണയിൽ കൊച്ചികഴിക്കാനാണ് ഇഷ്‌ടവും. കൃത്രിമ രുചികളും നിറങ്ങളും പോലുള്ള വിവിധ അഡിറ്റീവുകള്‍ വിവിധ തരം മാവുകളിൽ ചേര്‍ത്തും നിര്‍മ്മിക്കുന്നു. പപ്പടം പൊതുവേ ആരോഗ്യത്തിന് എണ്ണ അടങ്ങിയിട്ടുള്ളതിനാല്‍ നല്ലതല്ലെന്ന് നമ്മുക്കറിയാം. അവയില്‍ സോഡിയം ബെന്‍സോയേറ്റ് പോലുള്ള പ്രിസര്‍വേറ്റീവുകള്‍ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പപ്പാടം അധികം കഴിക്കരുതെന്നാണ് വിദഗ്ധര്‍ പറയുന്നത്. കാരണം, ദോഷം വരുത്തുന്ന ഒരു ഘടകം പപ്പടത്തില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ശരീരത്തില്‍ നിരവധി ദോഷകരമായ ഫലങ്ങള്‍ സോഡിയം ബെന്‍സോയേറ്റ്. സോഡിയം ബെന്‍സോയേറ്റ് ഉണ്ടാക്കുന്നു. സോഡിയം ബെന്‍സോയേറ്റിന്റെയും ചില കൃത്രിമ നിറങ്ങളുടെയും മിശ്രിതം കുട്ടികളില്‍ ഹൈപ്പര്‍ ആക്ടിവിറ്റി വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കുന്നതായി ഒരു ഗവേഷണം തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട്. മറ്റൊന്നാണ് ഉപ്പ്. ഉപ്പിന്റെ അംശത്തിന് സോഡിയം ബെന്‍സോയേറ്റും കാരണമാകുന്നു. പല ദോഷഫലങ്ങളും ഉയര്‍ന്ന ഉപ്പ് കഴിക്കുന്നത് ഉണ്ടാക്കുമെന്ന് പറയേണ്ടതില്ലല്ലോ. രക്താതിമര്‍ദ്ദത്തിനും ഹൃദ്രോഗത്തിനും കാരണമാകുന്ന പ്രധാന കാരണമാണിത്. കൂടാതെ നീര്‍ക്കെട്ടിനും വീക്കത്തിനും കാരണമാകുന്നു. വിവിധ നിറങ്ങളിലുള്ള പപ്പടങ്ങള്‍ ഇന്ത്യന്‍ വിപണിയില്‍ ലഭ്യമാണ്. ഇത് നിങ്ങളുടെ ദഹനവ്യവസ്ഥയെ അമിതമായി നിയന്ത്രിക്കാന്‍ ഇടയാക്കും. ഇത് ഹൈപ്പര്‍ അസിഡിറ്റിയിലേക്ക് നയിക്കുന്നതായി പഠനങ്ങള്‍ ചൂണ്ടിക്കാട്ടുന്നു. അക്രിലമൈഡ് വറുത്ത പപ്പടത്തില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഉഴുന്നിനു പകരം പലരും മറ്റൊരു പ്രധാനപ്പെട്ട കാര്യം ഇതില്‍ ഉപയോഗിക്കുന്നത് മൈദയാണ്. മൈദയെങ്കില്‍ പപ്പടം കൂടുതല്‍ കാലം ഈര്‍പ്പമില്ലാതെ, കേടാകാതെ ഇരിക്കുകയും ചെയ്യും. പപ്പടം തയ്യാറാക്കുന്നതിന്റെ ഭാഗമായി ഉരുട്ടിയ ശേഷം വെയിലില്‍ ഉണക്കി, സാധാരണയായി തുറസ്സായ സ്ഥലത്ത്, അവ ധാരാളം വായു മലിനീകരണത്തിന് വിധേയമാകുന്നു. പലതരം സൂക്ഷ്മാണുക്കള്‍ ഉണങ്ങുമ്പോള്‍ അവ സൂക്ഷിക്കുന്ന പ്രതലങ്ങളില്‍ ഉണ്ടാകാം. അത് അവയെ കൂടുതല്‍ മലിനമാക്കും.

Comments (0)
Add Comment